Home / Học tiếng Nhật / Song Ngữ Việt – Nhật: Sách Đường đến thành công bằng sự tử tế

Song Ngữ Việt – Nhật: Sách Đường đến thành công bằng sự tử tế

Song Ngữ Việt – Nhật: Sách Đường đến thành công bằng sự tử tế

Con người sinh ra ai ai cũng khao khát và mong muốn được thành công, được mọi người xung quanh ngả mũ công nhận mình. Đây là chuyện hết sức bình thường cũng là dục vọng chính đáng của con người. Cổ nhân đã từng dậy: “Thành công là dục vọng chính đáng của con người nhưng nếu ta không dùng phương cách chính đáng để đạt được, thì sự thành công đó cũng không xứng đáng và không có ý nghĩa. Mọi người ai cũng chán ghét sự nghèo khó nhưng không dùng phương cách chính đáng để thoát nghèo thì không đáng thoát”.

Một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại và một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân có điểm gì chung? Đó chính là lý tưởng “đại nghĩa”, đó chính là triết lý về sự tử tế.

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế chứa đựng nội dung “2 trong 1” đó là triết lý kinh doanh của nhà lãnh đạo tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo và tư tưởng làm người mẫu mực của võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời kỳ Duy Tân Minh Trị – Saigo Takamori.

Inamori Kazuo nhận định: Di huấn của Saigo Takamori (được ghi chép lại trong cuốn Nanshu O I kun – quyển sách gối đầu giường của Inamori Kazuo) – chính là chân lý hướng dẫn con người đối đầu với những khổ đau, phiền muộn mà không né tránh, để rồi từ đó có cách ứng xử phù hợp, sống đúng đắn ở đời.

Đọc hết 12 chương của cuốn sách, chúng ta sẽ thấy được phương châm và cách thức làm người chân chính với tinh thần vì đại nghĩa của Tác giả muốn gửi gắm đến người đọc với một niềm tin mãnh liệt vào cái thiện, “Gieo nhân lành sẽ gặt quả ngọt”, tin vào cái tâm trong sáng và sự tử tế luôn tồn tại trong mỗi con người.
Cảm ơn bạn Duy Trieu (fb.com/duytrieuftu) đã chia sẻ.

Download: Here

Xem thêm:
100 Bài báo song ngữ Nhật – Việt
SỔ TAY CÁC VẤN ĐỀ VỀ Y TẾ TẠI NHẬT SONG NGỮ VIỆT – NHẬT PDF