Home / Từ vựng / Cách viết bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật thuần thục mới nhất

Cách viết bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật thuần thục mới nhất

Luyện viết bảng chữ cái Hiragana thuần thục như người Nhật. Bắt đầu chinh phục tiếng Nhật các bạn sẽ phải làm bạn với bảng chữ cái Hiragana đầu tiên. Hãy luyện viết từng chữ một theo đúng hướng dẫn dưới đây nhé. Nó sẽ giúp các bạn luyện viết bảng chữ cái rất tốt đấy .

Một số mẹo học bảng chữ cái Nhật ngữ
Chăm chỉ – cần mẫn: Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái Nhật ngữ – là phương pháp đơn giản và phổ biến với các bạn đã và đang học Nhật ngữ đang áp dụng. với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thành công”.

– Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.
– Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.
– Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11.
Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông – khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm Nhật ngữ.

Khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi bạn phải có một sư kiên trì rất lớn – tuy nhiên khi vượt qua được bạn sẽ thấy đó là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Một phương pháp nữa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn – đó là khi học chữ cái Nhật ngữ qua Flashcard. Nếu bạn học một mình và không có sẵn bộ flashcard – hãy sử dụng tấm bìa cứng – cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana – mặt sau ghi cách đọc. Khi học trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ – sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là được. Đây là một phương pháp hay và rất hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn có thể thêm vào hành trang của mình một phương pháp tiếp bước con đường chinh phục bảng chữ cái Hiragana cũng như chinh phục Nhật ngữ.

Khi học và hiểu được bảng chữ cái hiragana nghĩa là bạn đã thành công 70% trên con đường chinh phục Nhật ngữ – bởi đây là tiền đề cho bạn đến với Nhật ngữ. Bạn có thể không chữ kanji – không biết chữ katakana – nhưng bạn không thể học Nhật ngữ mà không biết chữ Hiragana.

Luyện viết bảng chữ cái Hiragana bằng hình ảnh cực dễ nhớ:

Chúc các bạn học tập tốt.