Home / Học tiếng Nhật / Cẩm nang tiếng Nhật

Cẩm nang tiếng Nhật

Cẩm nang tiếng Nhật
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Cuốn cách chia sẻ về Văn Hóa, Kính Ngữ, Phân Biệt Từ, Luyện Viết Văn,…

Học JLPT thôi có là đủ?
Là một người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy, tích cực hoạt động xã hội, quản trị fanpage group, mở các buổi workshop chia sẻ kiến thức, offline giao lưu văn hóa Việt Nhật,… mình được nghe rất nhiều những lời tâm sự như “tiếng Nhật khô khan và khó quá”, “không có động lực học tiếng Nhật”, “không quen với cuộc sống môi trường làm việc của Nhật”, “người Nhật bảo thủ và cứng ngắc”, “làm sao để nâng cao kỹ năng giao tiếp”, “thông tin về tiếng Nhật thương mại, kính ngữ, văn hóa công sở quá ít”, “trong sách và thực tế khác hẳn nhau”…. đã giúp mình nhận thức được rằng hiện nay trên thị trường phần lớn là các tài liệu hay khóa học về ôn luyện JLPT là chủ yếu. Chưa có một cuốn sách nào dành cho người Việt viết về các chủ đề chia sẻ văn hóa, kính ngữ, kỹ năng giao tiếp,…

Ngoài ra, với khoảng hơn 400,000 người Việt sang sinh sống và làm việc bên Nhật hiện nay, tăng gấp 10,4 lần so với cuối năm 2008, chúng ta phải chứng kiến rất nhiều sự việc đau lòng từ đâm chém, sát hại lẫn nhau tới sinh con rồi bỏ rơi chúng,… Mình tự hỏi rằng, liệu có phải do các bạn sang Nhật khi tuổi đời còn quá trẻ, chỉ biết Nhật Bản qua sách Minano Nihongo hay các cuốn ôn luyện thi N, qua lời người môi giới,… mà quên trang bị cho mình kiến thức xã hội, văn hóa,… về đất nước và con người Nhật Bản không? JLPT chưa bao giờ là đủ. Nó chỉ như một tấm bằng công nhận năng lực và là giấy thông hành để giúp bạn xin việc thuận lợi suôn sẻ hơn mà thôi.

Cũng từng là một người phải chật vật làm quen với cuộc sống Nhật Bản, mình luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức ngoài lề JLPT, từ vựng, ngữ pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp chỉ gặp trong đời sống thường ngày, tới kính ngữ, dịch thuật hoặc sự khác biệt văn hóa giữa hai nước,… thông qua trải nghiệm, hay tự bản thân tìm hiểu. Mình luôn tin “quy luật hấp dẫn” tồn tại trên thế giới. Nếu bạn suy nghĩ tích cực về một vấn đề gì đó thì nhất định những điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với bạn. Chính vì vậy, mình đã dành rất nhiều thời gian công sức để thiết kế sách làm sao trông lung linh bắt mắt nhất có thể, giúp cho việc tiếp thu kiến thức của bạn trở nên dễ dàng hơn hay thêm yêu thứ tiếng khó nhằn này đấy.

Với số lượng ảnh màu đa dạng hơn 300 trang, giá của nó có thể không dưới 500k. Như vậy thì các bạn sinh viên ở Việt Nam thật khó khăn để có thể tiếp cận được nó. Chính vì mong muốn đây sẽ là cuốn sách mang thật nhiều giá trị tinh thần, hỗ trợ mọi người học tập, nâng cao kiến thức văn hóa, xã hội,…nên mình đã quyết định chia sẻ công khai hoàn toàn miễn phí. Mọi hành vi sao chép in ấn vì mục đích thương mại đều không phải mong muốn của mình và cần được lên án.

Download tài liệu: PDF

Xem thêm:
20 Lỗi sai trong Kính Ngữ đến cả người Nhật cũng nhầm lẫn
Tài liệu Hướng dẫn cho các bà Mẹ và Trẻ Em người Việt Nam tại Nhật Bản